Chọn màu sơn phù hợp cho nhà bạn

Màu sơn cho tường nhà không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà mà còn là nơi để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm cũng như sở thích và mong muốn của mình…Màu sơn tường sẽ khiến không gian của ngôi nhà bạn buồn tẻ và thiếu sự hấp dẫn, vậy nên hãy giúp bốn bức tường nhà bạn được tỏa sáng đồng nghĩa với việc mang đậm phong cách, cá tính chủ nhân của chúng

Sơn tường màu trắng có ưu điểm giúp không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn và rất hữu hiệu đối với nhà hẹp. Thế nhưng chúng cũng có nhược điểm là tạo cảm giác vô vị và buồn tẻ cho ngôi nhà, vì vậy chúng ta có thể biến tấu một vài chi tiết nhỏ trên nền trắng ấy.

Điều thuận lợi của gam màu trắng là rất dễ kết hợp hài hòa với các màu sắc khác mà gây ra sự tương phản khó chịu nào cho gia chủ. Bởi lợi thế ấy nên bất kỳ vật trang trí nào cũng có thể là điểm nhấn, tuy nhiên phải chú ý bài trí chúng không quá lộn xộn và đối nghịch nhau.

    Treo tranh, ảnh cho tường là cách trang trí có vẻ truyền thống, nhưng chính việc lựa chọn những bức tranh thế nào lại khiến cách trang trí độc đáo hơn, mang màu sắc riêng của bạn.

Tường màu trắng sẽ thích hợp với tranh theo trường phái thiên nhiên bởi chúng đều mang lại cảm giác thoải mái, tự do và khoáng đạt cho người sử dụng.

  Bên cạnh đó, vẽ lên một mảng tường cố định cũng là ý tưởng khá hay hoặc sơn một gam màu rực rỡ theo đường viền tạo sự kết nối giữa bốn bức tường và giúp không gian nổi bật hơn. Màu vàng  đem lại cho bạn một tâm trạng tươi vui, tràn đầy hạnh phúc. Gam màu Vàng sẽ giúp căn phòng của bạn bừng sáng hơn, thích hợp khi lựa chọn làm màu sơn tường cho những chủ nhân có cá tính mạnh mẽ. Bạn cũng có thể dùng căn phòng vào mục đích giao tiếp hay gặp gỡ bạn bè.   Bản thân của màu Vàng đã toát ra vẻ rực rỡ và cuốn hút cho ngôi nhà, tuy nhiên đây là tông màu nóng dễ gây tâm lý ức chế cho gia chủ, bởi vậy khi trang trí cho những bức tường màu Vàng phải chú ý kết hợp sao cho những phương tiện trang trí ấy vừa giúp căn phòng thêm đẹp hơn, vừa có tác dụng điều hòa được sắc độ của gam màu này trở nên mềm và hài hòa.

thiet-ke-phong-khach-dep(1)(1)

  Gia đình có thể treo tranh khổ lớn, họa tiết thiên nhiên xanh mát, sử dụng kết hợp với màu vàng chanh để tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái. Giấy dán tường màu sắc trang nhã, họa tiết nhẹ nhàng cũng là cách khắc chế được sắc độ của căn phòng và tạo được điểm nhấn. Ngoài ra, nếu định thiết kế kệ sách, kệ đồ gắn trực tiếp trên tường thì nên sơn cho kệ màu trắng hoặc màu xanh cốm.